Theo thông tin mới nhất, ngày khai mạc VCK World Cup 2022 tổ chức tại Qatar sẽ diễn ra sớm hơn 1 ngày so với dự kiến trước đó.

Trước đó, World Cup 2022 dự kiến khởi tranh vào thứ Hai, ngày 21/11/2022 và bắt đầu bằng trận mở màn giữa Senegal và Hà Lan trong khuôn khổ bảng A. Tuy nhiên, mới đây, FIFA có ý định thay trận đấu này bằng trận chủ nhà Qatar đá trận khai mạc với Ecuador. Cụ thể, trận đấu này sẽ được đẩy lên sớm hơn vào Chủ nhật, ngày 20/11.

Kế hoạch này vẫn còn đang chờ sự phê duyệt từ Văn phòng của Hội đồng FIFA, gồm lãnh đạo liên của liên đoàn mỗi châu lục và chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino. Song, nhiều nguồn tin cho rằng sự đồng ý này chỉ là chuyện sớm muộn. Chính vì vậy, gần như đã chắc chắn giải đấu lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến 18/12.

Ở 4 kỳ World Cup gần nhất, đội chủ nhà đều thi đấu trận khai mạc. Năm 2006, Đức thắng Costa Rica, Nam Phi hòa Mexico năm 2010, Brazil đánh bại Croatia năm 2014 và Nga giành thắng lợi trước Saudi Arabia năm 2018. Được biết, truyền thống của giải đấu được thay đổi từ năm 2006 để đội chủ nhà sẽ tham gia trận khai mạc thay vì đội ĐKVĐ như trước.

Những năm trước, World Cup thường diễn ra vào mùa hè nhưng với khí hậu khắc nghiệt của Qatar vào khoảng thời gian này, FIFA đã quyết định tổ chức giải đấu vào tháng 11 và 12. Đáng nói, đây cũng là lần đầu tiên World Cup được tổ chức vào mùa đồng trong lịch sử 92 năm của giải đấu.