Sự xuất hiện trở lại của báo đen Samuel Eto'o thời gian qua đã giúp cho người hâm mộ Barca có thêm sự lựa chọn đẻ xây dựng cũng như tái hiện lại mùa giải 2009 thần thánh với cú ăn 6. Mùa giải BTB là một mùa giải rất đáng để người chơi trải nghiệm đặc biệt là với Eto'o vì nó có nhiều điểm tiệm cận so với mùa Icon.

Tuy nhiên báo đen Eto'o chưa bao giờ là cái tên dễ sử dụng nếu không hiểu hết được điểm mạnh yếu của cầu thủ này. Vì vậy hãy cùng tham khảo ở phía dưới đây. 

Ưu điểm : 

  • Tốc độ : Tốc độ là điểm mạnh hàng đầu của Eto'o. Dù không phải quá mức nổi trội nhưng Eto'o BTB cũng đủ khiến đối phương thở dốc mỗi khi sơ ý để cầu thủ người Cameroon bất ngờ vượt lên.
  • Rê dắt : Khả năng xử lý bóng, ngoặt bóng của Eto'o ở mức khá. Không quá nổi bật như những cái tên Ronaldinho hay Neymar, tuy nhiên cũng đủ so với 1 tiền đạo dạng tốc độ như vậy. Những tình huống ngoặt bóng xoay người của Eto'o cũng là khá ổn. 
  • Dứt điểm : Eto'o dứt điểm rất tốt trong vòng cấm. Ngay cả ngoài vòng cấm những cú sút xa hay ZD của Eto'o vẫn là rất ổn. Tuy vậy lực sút của Eto'o hơi yếu nên nếu muốn độ chính xác của những cú sút xa được hiệu quả thì cần kéo lực sút lên dài thêm 1 chút so với bình thường.
  • Di chuyển : Eto'o di chuyển rất tốt, luôn chủ động trong những tình huống thoát xuống tìm kiếm lợi thế và đón bóng.
  • Chuyền ngắn : Eto'o phù hợp với những lối chơi phối hợp chuyền ngắn cùng các đồng đội. Khả năng phối hợp bóng ngắn , tốc độ phối hợp nhanh là điểm mạnh của Eto'o mà người chơi có thể cân nhắc lựa chọn phù hợp cho chiến thuật

Tin liên quan

[ Esports ] Tiêu điểm FIFA Online 4 : Eusebio CAP

Nhược điểm :

  • Tranh chấp : Khả năng tranh chấp của Eto'o là khá yếu do gặp những bất lợi nhất định vì thể hình nhỏ và không quá nổi bật. Vì vậy hãy hạn chế để Eto'o tì đè trực tiếp với đối phương. 
  • Dứt điểm 1 chạm : Dứt điểm một chạm của Eto'o hơi thiếu sự chính xác, vì vậy hãy cân nhắc trong những tình huống căng ngang khung thành.
  • Chuyền dài : Eto'o chuyền dài hơi tệ, những tình huống chuyền bóng dài của cầu thủ này có độ chính xác không cao, bóng đi lệch lạch và không thuận lợi cho đồng đội di chuyển. Cần hạn chế dùng Eto'o để thực hiện những cú chuyền dài.
  • Không chiến : Eto'o không chiến không tốt do vấn đề thể hình thể chất cũng như lối chơi của Eto'o cũng không phải lối chơi theo dạng tiền đạo mục tiêu dạng không chiến.

Đánh giá chung : 

Eto'o phù hợp cho những sơ đồ 1 hoặc 2 tiền đạo và lối chơi dạng phối hợp ngắn, Tiki-taka hoặc dạng phối hợp nhanh tạo áp lực cho đối phương. Vị trí sở trường của Eto'o là tiền đạo mục tiêu ST. Vì vậy hạn chế đẩy Eto'o ra cánh như cách một số HLV vẫn thường dùng với Eusebio khi đẩy ông ra cánh.