Thủ thành Emiliano Martinez là cái tên gây tranh cãi sau World Cup 2022 khi liên tục có những màn ăn mừng lố bịch và mang tính khiêu khích và đội trưởng Lionel Messi được cho là không thích điều này.

Chia sẻ với France Football, Emiliano Martinez cho biết: "Tôi có hối hận về những màn ăn mừng của mình không ư? Có những điều tôi sẽ không làm lại theo cách tương tự. Tôi không định khiến bất cứ ai tổn thương. Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã thi đấu với những cầu thủ người Pháp và chưa bao giờ gặp chuyện gì.

Bạn có thể hỏi Giroud xem tôi là người như thế nào. Tôi thực sự yêu quý văn hóa và tinh thần của người Pháp. Động tác tôi làm với chiếc Găng tay Vàng chỉ là một trò đùa với các đồng đội của tôi thôi. Tôi cũng đã làm điều đó ở Copa America và tất cả bọn họ đều nói rằng 'Đừng làm vậy một lần nữa'. Cả Messi cũng nói vậy với tôi. Tôi làm vậy chỉ đùa họ thôi, kéo dài có 1 giây thôi ấy mà".

Được biết, Martinez đã có màn trình diễn xuất sắc tại World Cup 2022 cùng với ĐT Argentina. Sau như nhận giải thưởng Găng tay vàng, thủ thành 30 tuổi đã ăn mừng phản cảm khi đặt cúp vào chỗ hiểm và giơ về phía trước. Chưa hết, Martinez còn có những pha ăn mừng gây tranh cãi khi động chạm tới Kylian Mbappe và phải xin lỗi sau đó.

Tới đây, Martinez sẽ đối mặt với thử thách khó nhằn khi Aston Villa có chuyến làm khách đến sân của Man City ở vòng 23 Premier League. Thủ thành người Argentina được dự đoán sẽ rất vất vả trước hàng công của The Citizens.