Truyền thông Pháp đưa tin Zinedine Zidane đang được cân nhắc để thay thế HLV Tite cho chức thuyền trưởng của tuyển Brazil.

Kể từ khi chia tay Real Madrid vào tháng 5/2021, Zidane vẫn chưa tiếp tục dẫn dắt đội bóng nào. Vị chiến lược gia ngời Pháp được liên hệ với rất nhiều công việc, trong đó có vị trí HLV trưởng của ĐT Pháp và thuyền trưởng của Man Utd. 

Mới đây, tờ L'Equipe của Pháp tiết lộ Zidane đang được liên hệ để ngồi vào chiếc ghế HLV thay cho Tite ở tuyển Brazil. Theo đó, liên đoàn bóng đá nước này sẵn sàng bổ nhiệm một HLV nước ngoài sau khi Tite chia tay ĐT Brazil vì không đạt được thành tích như kỳ vọng tại World Cup 2022.

Tuy vậy, Zidane vẫn đang được coi là người thay thế tiềm năng cho HLV Didier Deschamps tại tuyển Pháp. Song, cũng có nhiều ý kiến cho rằng ông Deschamps nên tiếp tục dẫn dắt Les Bleus. Chủ tịch LĐBĐ Pháp cũng khẳng định sẽ đàm phán gia hạn với Deschamps vào tuân tới và hy vọng đôi bên có thể đi đến thỏa thuận chung.

Trong trường hợp Deschamps tiếp tục ngồi trên chiếc ghế HLV tuyển Pháp trong thời gian tới, Zidane có khả năng sẽ đầu quân cho một CLB. Theo đó, cựu HLV của Real đang quan tâm tới việc dẫn dắt đội bóng cũ Juventus.