Tối qua, U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Malaysia trong trận bán kết 2 môn bóng đá nam SEA Games 31. Bàn thắng duy nhất của Tiến Linh đã đưa U23 Việt Nam vào chung kết gặp U23 Thái Lan, còn U23 Malaysia sẽ gặp U23 Indonesia để tranh huy chương đồng.

Sau trận đấu trên sân Việt Trì, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã bị giữ lại để kiểm tra doping. Đội trưởng U23 Việt Nam không sử dụng chất cấm trong thể thao và trở về khách sạn muộn hơn 1 giờ so với các đồng đội. 

Đỗ Hùng Dũng cho thấy nền tảng thể lực sung mãn với những gì đã thể hiện trong 120 phút trận đấu gặp Malaysia tối 19/5. Sau trận, đội ngũ chống doping đưa anh vào danh sách kiểm tra chất cấm.

Đội trưởng U23 Việt Nam về khách sạn muộn một tiếng so với đồng đội. Đây là lần thứ 2 trong vòng ít tháng anh phải thực hiện các xét nghiệm theo yêu cầu. Lần trước đó là sau trận đấu với Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đội ngũ chống doping SEA Games 31 được phép kiểm tra ngẫu nhiên một VĐV nào đó. Ở trận gặp U23 Malaysia, Hùng Dũng thi đấu nhiệt huyết, có mặt ở hầu hết mọi điểm nóng trên sân và chơi trọn vẹn 120 phút. Nền tảng thể lực tuyệt vời đó đã khiến Hùng Dũng bị nghi ngờ sử dụng doping. Chưa kể, Hùng Dũng từng bị gãy chân và mới trở lại khoảng nửa năm.

Tại vòng bảng, Hùng Dũng đã ghi 2 bàn vào lưới U23 Myanmar và U23 Indonesia. Đó đều là những pha lập công quan trọng để mở ra chiến thắng cho U23 Việt Nam.

Ở phương diện ngoài chuyên môn, Hùng Dũng đang dẫn đầu cuộc bầu chọn VĐV được yêu thích nhất SEA Games 31. U23 Việt Nam còn có một đại diện khác. Nguyễn Tiến Linh đang đứng thứ 5 trong danh sách này.

Sáng 20/5, U23 Việt Nam di chuyển về Hà Nội chuẩn bị cho trận chung kết. Đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo là U23 Thái Lan. Trận đấu cuối của môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra trên sân Mỹ Đình vào tối 22/5.