Bordeaux đang khủng hoảng phong độ và đứng trong khu vực rớt hạng. Một trong những nguyên nhân khiến đội chủ sân Matmut Atlantique chơi tệ là do hàng thủ của họ chơi cực tồi. Từ đầu mùa, Bordeaux thủng lưới 44 lần, nhiều nhất Ligue 1.

Trung vệ Koscielny cùng 2 đồng đội Paul Baysse và Mehdi Zerkane là 3 cầu thủ chơi tệ nhất của Bordeaux từ đầu mùa. Phong độ rất tồi của bộ ba này là một nguyên nhân chính khiến Les Girondins sa sút không phanh.

Với hi vọng cải tổ đội bóng, Bordeaux đã quyết định trừng phạt Koscielny, Paul Baysse và Mehdi Zerkane. Cụ thể, đội chủ sân Matmut Atlantique đã loại 3 cầu thủ này khỏi đội 1 với thời gian vô thời hạn. Ngoài 3 cầu thủ này, bộ ba Josh Maja, Samuel Kalu và Otavio cũng đứng trước nguy cơ bị trục xuất khỏi đội 1.

Riêng Koscielny, cựu trung vệ Arsenal còn bị tước băng thủ quân của đội bóng Pháp. Không chỉ tước băng thủ quân và loại Koscielny khỏi đội 1, Bordeaux còn tính đẩy đi hậu vệ 36 tuổi. 

Koscielny hồi hương khoác áo Les Girondins vào hè 2019. Ở 2 mùa đầu chơi cho Bordeaux, Koscielny là trụ cột của đội bóng. Tuy nhiên, vì sa sút phong độ và chấn thương nên trung vệ người Pháp chỉ đá 11 trận từ đầu chiến dịch này.

Hợp đồng hiện tại của cựu trung vệ Arsenal với đội bóng Pháp còn thời hạn đến tháng 6/2022. Với tình trạng hiện tại, 2021-22 có thể là mùa cuối cùng của Koscielny tại Bordeaux.