HLV Antonio Conte tin rằng Harry Kane sẽ tiếp tục khoác áo Tottenham trong thời gian tới nếu đội bóng này đảm bảo lọt vào top 4.

Hợp đồng giữa Harry Kane và Tottenham sẽ chỉ còn thời hạn 1 năm sau khi mùa giải này khép lại. Trước đó, HLV Conte được cho là đã giục Gà trống trói chân ngôi sao người Anh song có vẻ như quá trình đàm phán giữa đôi bên không quá thuận lợi.

Với phong độ và khả năng ghi bàn ổn định, Kane chắc chắc là mục tiêu của không ít ông lớn. Tuy nhiên, HLV Conte tin rằng việc Tottenham có mặt trong top 4 sẽ giúp Spurs thuyết phục Kane tiếp tục gắn bó.

"Cán đích trong top 4 là điều rất quan trọng với tất cả mọi người, nhất là CLB, các cầu thủ, HLV cũng như CĐV. Rõ ràng, khi bạn có mặt trong top 4 thì nhiều thứ sẽ trở nên đơn giản hơn bởi bạn biết mình sẽ được chơi ở Champions League. Các cầu thủ tốt nhất và CLB tốt nhất đều muốn được chơi ở giải đấu này. Chúng tôi có mong muốn này nhưng các đội khác cũng vậy. Chúng ta sẽ chờ xem điều gì sẽ xảy ra". 

Vị chiến lược gia người Ý cũng thừa nhận mình đã thất bại vì không thể giải cơn khát danh hiệu cho Spurs: "Sau 1 năm rưỡi, chúng tôi đã cải thiện ở nhiều mặt. Nhưng đôi lúc tôi cảm thấy mình đã thất bại trên chặng đường này. 

Tôi hiểu rằng các CĐV thấy giận dữ vì chúng tôi không thể giành danh hiệu mùa này. Nhưng tôi có thể đảm bảo rằng chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để khiến họ tự hào. Chúng tôi đang cố gắng giành danh hiệu".