HLV Antonio Conte đã lên tiếng chỉ trích các cầu thủ và cả BLĐ Tottenham sau trận hòa mà như thua trước đội bét bảng Southampton.

Khi trận đấu chỉ còn 16 phút, Tottenham vẫn đang dẫn trước Southampton với tỷ số 3-1. Thầy trò HLV Conte đứng trước cơ hội lớn để vượt lên giành lấy vị trí thứ 3 trên BXH Premier League của Man Utd. Tuy nhiên, Gà trống bất ngờ nhận thêm 2 bàn thua ở cuối trận và phải ra về với chỉ 1 điểm đầy đáng tiếc.

Sau trận đấu, HLV Antonio Conte đã phát biểu đầy giận dữ: "Chúng tôi đã có một tháng không tốt. Tôi không quen chứng kiến kiểu tình huống như thế này. Tôi thấy rất nhiều cầu thủ ích kỷ và không thấy một đội bóng, một tập thể nên có. Chúng tôi có 11 cầu thủ ra sân nhưng họ không muốn giúp đỡ nhau và không đặt tâm huyết vào việc giành chiến thắng".

Tottenham đã trải qua một tháng 3 đầy thất vọng khi bị loại khỏi FA Cup và Champions League, qua đó tiếp tục cơn khát danh hiệu kể từ năm 2008. Trả lời câu hỏi vì sao điều này xảy ra, Conte cho hay: "Bởi vì họ đã quen với nó. Họ không chiến đấu vì những điều quan trọng, không muốn chơi dưới áp lực. Mọi thứ ở đây đều rất dễ dàng. Đó chính là câu chuyện của Tottenham.

Họ không giành được gì suốt 20 năm qua, lỗi thì luôn là ở HLV hoặc CLB. Tôi đã cố gắng giấu tình hình, nhưng giờ thì không thể. Tôi không muốn thấy những gì đã thấy hôm nay vì nó thực sự không thể chấp nhận được. Các CĐV cũng không thể chấp nhận điều đó. Nếu Tottenham muốn tiếp tục như thế này, họ có thể thay HLV. Nhưng tin tôi đi, tình hình sẽ chẳng thay đổi đâu".