Kai Rooney được kỳ vọng sẽ tiếp bước bố mình là Wayne Rooney để lại dấu ấn đặc biệt tại Manchester United trong tương lai.

Hôm 6/3 vừa qua, Kai Rooney đã có chia sẻ đáng chú ý: "Trong 10 năm nữa, tôi muốn thi đấu cho Man Utd ở Premier League. Hiện tại, tôi sẽ nỗ lực tập luyện để làm được điều đó. Tôi nhận được sự giúp đỡ từ bố trong suốt thời gian qua. Ông ấy giúp tôi hiểu rõ hơn về môn thể thao này".

Được biết, con trai của Rooney gia nhập học viện của Man Utd vào tháng 12/2020. Trong màu áo đội U12, Kai đã có 56 bàn thắng và 28 kiến tạo. Kai cũng gây ấn tượng với truyền thông Anh khi lập siêu phẩm vào lưới U12 Man City vào tháng 4 năm ngoái. 

Trước đó, Kai từng có thời gian tập với đội trẻ Man City hồi 7 tuổi, sau đó chuyển sang tập luyện tại Bethesda SC Washington và D.C United. Sau khi bố trở về quê nhà làm HLV cho Derby County, Kai cũng quyết định đầu quân cho Man Utd và được kỳ vọng sẽ trở thành cái tên sáng giá ở Old Trafford trong tương lai.

Trước màn thể hiện tốt của con trai ở đội trẻ Quỷ đỏ, Rooney tỏ ra rất phấn khích: "Tôi mừng cho Kai. Nó có nhiều sự lựa chọn cho bản thân nhưng cuối cùng quyết định ký hợp đồng với Man Utd. Đó là quyết định của chính Kai chứ không phải của tôi".

Cho tới nay, Rooney vẫn là tiền đạo hay nhất trong lịch sử Man Utd với 253 pha lập công sau 559 trận, cùng đội chủ sân Old Trafford giành 5 danh hiệu Premier League, 1 Champions League và một loạt những danh hiệu khác.