Chủ tịch Pau FC, ông Bernard Laporte-Fray mới đây đã chia sẻ rằng Quang hải chưa thể chứng minh được khả năng để cạnh tranh được suất đá chính tại CLB.

Quang Hải đang trải qua giai đoạn khó khăn khi chưa thể cạnh tranh suất thi đấu tại Pau FC. Thậm chí, sau khi trở lại Pháp từ AFF Cup 2022, tiền vệ số 19 còn không được đá chính trận nào, thay vào đó chỉ được ra sân vài phút hoặc không được tung vào sân trong 5 trận đấu gần nhất của Pau.

Không được trao cơ hội tại đội một, Quang Hải buộc phải chấp nhận xuống khoác áo đội dự bị tại giải hạng 5 của Pháp. Mới đây, tiền vệ người Việt Nam đã tiếp tục thi đấu cho đội B của Pau FC trong chiến thắng 4-1 vừa qua. Đây là trận đấu thứ 3 của Quang Hải cho đội B của Pau, song cũng là cơ hội để anh duy trì thể lực và cảm giác bóng khi không được ra sân tại đội một.

Chia sẻ về cầu thủ đến từ Việt Nam, chủ tịch Laporte-Fray của Pau FC đã nói với tờ La Rep des Pyrenees: "CLB rất muốn Quang Hải chơi như một 'Messi thực thụ', nhưng cậu ấy đến một môi trường bóng đá mới đòi hỏi thể chất khốc liệt hơn so với Việt Nam. 

Điều này không hề dễ cho Quang Hải, đặc biệt là khi cậu ấy không nói được tiếng Pháp và mới bắt đầu học tiếng Anh. Dù có người hỗ trợ bên cạnh, vẫn khá khó để giao tiếp với Quang Hải. Chúng tôi muốn Quang Hải ra sân nhiều hơn ở đội một nhưng cậu ấy phải chứng tỏ được khả năng".