Chiều nay (16/2), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đạt được thỏa thuận với HLV Philippe Troussier theo bản hợp đồng có thời hạn tới năm 2026.

Sau khi tạm biệt HLV Park Hang-seo, phía VFF và đại diện của HLV Troussier đã tích cực đàm phán để thống nhất các điều khoản trong hợp đồng. Cho tới hôm nay, đôi bên đã thỏa thuận xong xuôi và vị chiến lược gia người Pháp chính thức trở thành tân HLV trưởng ĐT Việt Nam. 

Theo thông tin từ VTV, hợp đồng của VFF với HLV Troussier có thời hạn hơn 2 năm, từ ngày 1/3/2023 cho tới 31/7/2026. Hợp đồng cũng gồm thỏa thuận để nhà cầm quân người Pháp dẫn dắt cả ĐTQG cũng như U23/U22 Việt Nam. Dự kiến ông Troussier sẽ tới Việt Nam để công bố hợp đồng với VFF vào ngày 26/2 tới.

Trước đó, có nguồn tin cho rằng VFF phải bỏ ra mức lương khoảng 4 tỷ đồng/tháng để thuyết phục ông Troussier ngồi lên chiếc ghế HLV trưởng. Tuy nhiên, VTV xác nhận rằng mức lương của HLV người Pháp sẽ không cao hơn nhiều so với ông Park Hang-seo. Thậm chí, vị thuyền trưởng 67 tuổi này cũng sẵn sàng giảm lương để làm việc với bóng đá Việt Nam.

Nhiệm vụ trước mắt của HLV Troussier sẽ là giúp U22 Việt Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 tới. Trước đó, ĐT Việt Nam cũng sẽ có đợt tập trung vào tháng 3 để đánh giá lực lượng và chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 sẽ bắt đầu vào cuối năm 2023. 

Trong thời gian gắn bó với chiếc ghế HLV trưởng, VFF kỳ vọng HLV Philippe Troussier sẽ giúp ĐT Việt Nam vươn tới những cột mốc mới với ưu tiên là World Cup 2026 khi giải đấu này tăng lên thành 48 đội tham dự.