Mùa giải năm ngoái, đoàn quân của thầy trò Frank Lampard đã phải chờ đợi đến những vòng đấu cuối cùng để có thể trụ lại tại Premier League. Đây là điều khó chấp nhận với một đội bóng giàu tham vọng như Everton. Chính vì vậy, họ đang làm việc rất tích cực trên TTCN.

Với việc bán Richarlison cho Tottenham và thu về 58 triệu bảng, Everton đang có ngân sách khá lớn trong kì chuyển nhượng mùa hè năm nay. Họ đã đem về 4 tân binh tương đối chất lượng bao gồm Conor Coady (hỏi mượn từ Wolves), James Tarkowski (chuyển nhượng tự do), Dwight McNeil (24 triệu euro) và Ruben Vinagre (mượn từ Sporting Lisbon).

Với việc gặp khó khăn trong thương vụ người cũ Idrissa Gueye  khi PSG không muốn bán cầu thủ người Senegal, Everton đã chuyển hướng sang mục tiêu khác và nhanh chóng thành công.

Cụ thể, Everton thông báo chiêu mộ thành công Amadou Onana từ Lille. Theo tiết lộ của ký giả Fabrizio Romano, thương vụ này tiêu tốn của Everton tới 36 triệu euro. Cầu thủ này đặt bút ký vào bản hợp đồng 5 năm, kéo dài tới tháng 6/2027.  

Với tuổi đời còn rất trẻ, Onana được đánh giá là một trong những máy quét triển vọng nhất tại châu Âu. Mùa giải năm ngoái, anh đã có 32 lần ra sân tại Ligue 1 trong màu áo của Lille. West Ham, Arsenal, Real Madrid, hay Liverpool cũng từng bày tỏ sự quan tâm tới tiền vệ 20 tuổi này.