Trong mùa hè năm nay, Dortmund đã chính thức chia tay tiền đạo Erling Haaland và đem về hiện tượng của Cup C1 năm ngoái Haller. Thế nhưng, hung tin đã đến với đội bóng nước Đức khi Haller đã bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn. Chính vì vậy, Dortmund buộc phải tìm tiền đạo mới thay thế.

Trên trang chủ, Dortmund xác nhận kí hợp đồng 1 năm với Anthony Modeste. Để có sự phục vụ của tiền đạo 34 tuổi người Pháp, Die Borussen phải trả FC Koln 5 triệu euro. Mùa trước, anh đá cho FC Koln và có thống kê tương đối ấn tượng với 20 bàn, 3 kiến tạo sau 32 trận. 

Dortmund là đội bóng lớn nhất Anthony Modeste từng đầu quân đến thời điểm này của sự nghiệp. Trước khi gia nhập Die Borussen, cầu thủ trưởng thành từ Nice khoác áo những CLB hạng trung hoặc nhỏ tại châu Âu, gồm Bordeaux, Hoffenheim, Angers và Saint-Étienne…

Đáng chú ý, Modeste từng có thời gian đá cho CLB Trung Quốc, Tianjin Quanjian nhưng chỉ sau 1 năm đã “đình công” rồi khởi kiện đội bóng này lên FIFA.  

Gia nhập Dortmund, Modeste trở thành tân binh thứ 8 của đội ở kì chuyển nhượng hè này. Trước chân sút người Pháp, đội bóng Đức đã chiêu mộ Haller, Adeyemi, Schlotterbeck, Özcan, Sule, Lotka và Meyer