Dù chỉ vừa gia nhập Al Nassr cách đây không lâu song Cristiano Ronaldo đã được trao tấm băng thủ quân và mới đây chính cầu thủ của đội bóng đã lên tiếng chia sẻ về điều này. 

Ở những CLB mà Ronaldo từng khoác áo, anh chưa từng giữ vị trí đội trưởng. Tuy nhiên, chân sút 37 tuổi cũng đã có kinh nhiệm nhiều năm đeo tấm băng thủ quân của ĐTQG Bồ Đào Nha. Tuy vậy, dù chỉ vừa cập bến Al Nassr nhưng CR7 đã được trao tấm băng này trong cả 3 trận đấu vừa qua. Trước đó, vị trí này thuộc về hậu vệ Abdullah Madu.

Mới đây, tiền vệ Masharipov đã chia sẻ về sự thay đổi này: "Sẽ thật lạ lùng nếu ai đó khác trong đội trở thành đội trưởng của Ronaldo. Chúng tôi đều mong chờ Ronaldo trở thành thủ lĩnh. Đội trưởng trước của chúng tôi tình nguyện trao băng cho Ronaldo mà không mảy may suy nghĩ gì. Tôi nghĩ đó là hướng đi tốt nhất, không có cách nào khác".

Đáng chú ý, Masharipov cũng là cầu thủ mang áo số 7 tại Al Nassr nhưng đã vui vẻ trao số nào này cho CR7 và thay vào đó nhận số áo 77. Cầu thủ này chia sẻ: "Khi Ronaldo đến, rất nhiều người đồn rằng tôi sẽ ra đi. Rồi họ hỏi rằng liệu tôi có trao số 7 cho Ronaldo hay không. Làm sao mà tôi không trao được chứ, anh ấy là Ronaldo mà. Đó là cầu thủ mà ai cũng ngưỡng mộ.

Tôi đưa anh ấy số 7 mà không cần suy nghĩ. Tôi cũng chẳng cần phải ra đi. Tôi vẫn còn hợp đồng với CLB và BLĐ tôn trọng điều đó. Tôi chỉ đổi số áo của mình vì Ronaldo tới. Đó là 1 trong 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nên đó là điều đương nhiên".