Những hình ảnh về bức tượng của huyền thoại của làng bóng đá Diego Maradona ở một thị trấn tại Tây Ban Nha đang gây sốt vì được cho là xấu chưa từng thấy. 

Cụ thể, bức tượng Diego Maradona này xuất hiện tại lễ ra mắt giải COTIF 2022, một giải đấu thường niên được tổ chức từ năm 1984 dành cho lứa tuổi U20 cấp CLB và quốc gia tại thị trấn L'Alcudia (Valencia). Được biết, đây là tác phẩm của nghệ sĩ Rafa Ferri làm theo đơn đặt hàng của thị trấn này.

Đáng nói, khi được đem ra trong trận U20 Argentina thắng 2-0 trước U20 Valencia, bức tượng đã ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán rôm rả vì tay nghề kém của người điêu khắc ra nó. Cụ thể, hầu hết người xem đều chê rằng bức tượng này không có điểm gì giống so với huyền thoại bóng đá người Argentina.

Maradona là huyền thoại của bóng đá Argentina và cả thế giới, do đó tượng của ông được dựng ở rất nhiều nơi. Song, nhiều người cho rằng bức tượng ở thị trấn L'Alcudia là bức tượng xấu nhất của Maradona mà họ từng thấy. 

"Bức tượng Maradona này cần được liệt vào danh sách những tác phẩm kém chất lượng nhất của các ngôi sao bóng đá", tờ ESPN nhận xét. 

"Không thể tin nổi đây là bức tượng tôn vinh Maradona, hoặc là họ đang cố tôn vinh một cầu thủ nào khác mà chúng ta không biết", một CĐV bình luận trên Twitter.