Điều khoản giải phóng hợp đồng giữa tiền đạo người Na Uy và Man City được cho là chỉ có thể kích hoạt nếu Pep Guardiola rời vị trí HLV trưởng. 

Theo tờ Goal cho biết, khi ký kết hợp đồng với Erling Haaland vào mùa hè năm ngoái, BLĐ Man City đã đồng ý thêm điều khoản giải phóng hợp đồng cho chân sút người Na Uy, song sẽ chỉ được kích hoạt nếu HLV Pep Guardiola rời CLB vào năm 2023.

Nếu điều đó xảy ra, Haaland sẽ được phép rời Etihad vào năm 2024 với mức phí giải phóng hợp đồng khủng 200 triệu euro. Tuy nhiên, vì vị HLV người Tây Ban Nha không chia tay The Citizens trước năm 2023, điều khoản giải phóng hợp đồng này vô hiệu. Cuối năm ngoái, Pep đã đồng ý gia hạn với Man City thêm 2 năm nữa.

Trước đó, người đại diện Rafaela Pimenta của Haaland cũng xác nhận có điều khoản giải phóng hợp đồng giữa thân chủ mình và Man City và sẽ được kích hoạt từ năm 2024: "Điều khoản giải phóng hợp đồng của Haaland ư? Tôi không thể nói nhiều về điều đó. Cậu ấy là một cầu thủ hàng đầu và cha cậu ấy cũng rất kín tiếng. Nhưng tôi có thể xác nhận rằng có điều khoản giải phóng hợp đồng, hiệu lực từ năm 2024 với giá 200 triệu euro".

Theo báo chí Anh, điều khoản giải phóng hợp đồng của Haaland chỉ được áp dụng với các CLB ngoài Premier League. Nếu muốn sở hữu tiền đạo 22 tuổi, họ sẽ phải trả mức phí 200 triệu euro và con số này cũng giảm theo từng năm trong hợp đồng. 

Tuy vậy, trong nhiều cuộc phỏng vấn, HLV Pep Guardiola đã bác bỏ thông tin này: "Đó không phải sự thật. Cậu ấy không có điều khoản giải phóng hợp đồng để sang Real Madrid hay bất kỳ CLB nào khác".