Mùa hè năm nay, ManCity đang khiến tất cả NHM ngạc nhiên về kế hoạch mua bán cầu thủ của mình. Trong suốt kỷ nguyên 6 năm HLV Pep Guardiola dẫn dắt Man City, đội bóng này luôn ở trong tình trạng mua nhiều bán ít. Đổi lại là chất lượng đội hình của nhà đương kim vô địch bóng đá Anh được đảm bảo.

Nhưng đã có sự thay đổi lớn trong kế hoạch nhân sự của Man xanh trong mùa Hè 2022. Theo đó, đội bóng dưới trướng HLV Pep Guardiola đã thu về 164 triệu bảng từ việc bán các cầu thủ. Trong khi ở chiều ngược lại, đội chủ sân Etihad chỉ mới chi 93 triệu bảng cho bộ đôi Haaland - Kalvin Phillips.

Rất có thể, ngân sách chuyển nhượng của ManCity sẽ tiếp tục được tăng lên sau khi họ đồng ý bán Bernardo Silva cho Barca. Mới đây, theo nhà báo uy tín tại Tây Ban Nha, Gerard Romero cho biết Barca đã đạt thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng của Silva với Man City.

Được biết, Barcelona đã đồng ý trả cho Man City số tiền trị giá khoảng 67 triệu bảng. Về phần mình, Silva rất muốn rời Man City để tìm kiếm thử thách mới cho bản thân.

Thật bất ngờ khi các báo cáo trước đó chỉ ra rằng các nhà vô địch Premier League sẽ muốn có khoảng 100 triệu euro cho tiền vệ ngôi sao của họ. Có vẻ như mọi việc đã được giải quyết với mức thấp hơn nhiều.  

Mới đây, truyền thông Tây Ban Nha cho biết Silva đã bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà ở Barcelona. Động thái này cho thấy thương vụ chuyển nhượng của tiền vệ 27 tuổi sắp được hoàn thành.