Đầu tháng này, Barcelona đã ra thông báo rằng sẽ đấu với Roma vào ngày 6/8 tại Camp Nou, trong khuôn khổ giải đấu cúp Joan Gamper.

Đây là giải đấu giao hữu thường niên do CLB xứ Catalan tổ chức nhằm tưởng nhớ đến huyền thoại Joan Gamper - người sáng lập, cầu thủ đồng thời là vị chủ tịch đầu tiên của đội bóng.

Trang chủ Barcelona thông báo, AS Roma đã đơn phương hủy tham dự giải đấu Joan Gamper.  Trước việc tự ý 'hủy kèo' của AS Roma, Barcelona sẽ phải tìm kiếm một đối thủ khác. 

Barca cho biết họ sẽ không để yên cho Roma sau vụ việc này. Theo đó, gã khổng lồ xứ Catalan đang chuẩn bị một vụ kiện pháp lý để nhắm vào đội bóng Serie A. 

"Trong 24 giờ tới, việc trả lại tiền vé đã mua sẽ bắt đầu và CLB muốn làm rõ rằng việc tạm dừng các trận đấu nằm ngoài tầm kiểm soát của Barcelona, và nó đến từ mong muốn của Roma. Bộ phận pháp lý của CLB đang nghiên cứu hành động có thể xảy ra đối với đội bóng Italia vì những thiệt hại gây ra cho Barcelona và người hâm mộ của đội do quyết định bất ngờ và phi lý này", Barca thông báo. 

Về phía Roma, đội bóng của Mourinho được cho là quyết định rút khỏi cúp Joan Gamper sau khi Serie A công bố lịch thi đấu mùa 2022/23 vài ngày trước. Theo đó, trận đấu với Barcelona sẽ diễn ra chỉ một tuần trước khi mùa giải bắt đầu.