Raphinha đã gia nhập Barcelona được gần 1 tháng nay, song đội chủ sân Camp Nou vẫn chưa thể hoàn tất thanh toán khoản phí chuyển nhượng 60 triệu euro cho Leeds United.

Trước đó, Barca đã vượt mặt Chelsea để chiêu mộ thành công Raphinha từ Leeds với bản hợp đồng trị giá 60 triệu euro. Tuy nhiên, khả năng đội bóng Tây Ban Nha chưa thể đăng ký Raphinha trước khi mùa giải 2022/23 khởi tranh là có thể xảy ra. 

Theo đó, Barca vẫn chưa thoát khỏi những khó khăn về tài chính. Trong trường hợp đội bóng không thể xử lý ổn thỏa để phù hợp với luật công bằng tài chính của La Liga, Raphinha và một số tân binh khác khả năng cao sẽ phải ngồi nhà theo dõi các trận đấu của Barca, ít nhất là ở nửa đầu mùa giải mới. 

Xem thêm 

Lộ bảng lương 'khó hiểu' ở Barca: 2 vị trí đầu gây bất ngờ

Được biết, hiện Leeds vẫn chưa nhận được đồng nào phí chuyển nhượng của Raphina từ phía Barca. Theo The Athletic, đội chủ sân Camp Nou đã xin khất nợ và hẹn sẽ trả khoản tiền này cho Leeds sau khi đăng ký thành công Raphinha vào danh sách thi đấu ở La Liga.

Rõ ràng là, Leeds khó lòng đồng ý với đề nghị này. Đội bóng nước Anh muốn Barca phải thanh toán phần lớn số tiền càng sớm càng tốt. Trước đó, nhằm tránh rủi ro, Leeds đã thêm 1 điều kiện vào hợp đồng chuyển nhượng. Cụ thể, nếu Barca không trả đúng hạn thì sẽ bị phạt thêm 10 triệu euro.