Cơ hội ra sân của Quang Hải ở Pau FC đang ngày càng trở nên khó đoán khi trong 6 trận đấu mà Quang Hải góp mặt, Pau FC chỉ dành được 3 điểm còn ở 2 trận gần nhất anh không thi đấu thì Pau lại có tận 4 điểm.

Trong ngày Pau FC được nếm mùi chiến thắng lần đầu tiên ở Ligue 2 mùa giải 2022/23, Quang Hải tiếp tục không được HLV Didier Tholot sử dụng một phút nào. Thay vào đó, ở trận Pau FC thắng 1-0 trước Laval này, Henri Saivet vẫn nắm chắc suất đá chính sau khi đã ghi 3 bàn cho đội nhà ở những vòng dấu trước. 

Khi Pau FC cần tăng cường mặt trận tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng ở cuối trận, Mons Bassouamina là cái tên được lựa chọn thay vì Quang Hải, và cũng chính cầu thủ này đã ghi bàn thắng duy nhất giúp Pau giành trọn 3 điểm. 

Theo thống kê, trong 2 trận đấu gần nhất mà Quang Hải không được ra sân, Pau FC mang về 4 điểm với 1 trận thắng và 1 trận hòa. Trong khi đó, ở 6 lượt trận trước, khi Quang Hải được ra sân đều đặn thì Pau FC lại chỉ có được 3 điểm với 3 trận thua và 3 hòa. 

Quang Hải đang tụt lại trong cuộc đua cạnh tranh cơ hội ra sân với hai cầu thủ đang cho thấy sự hiệu quả hơn là Henri Saivet và Mons Bassouamina khi chưa ghi được bàn thắng và cũng chưa có pha kiến tạo nào. Tờ La Rep des Pyrenees của Pháp cũng nhận định: "Tới hiện tại, sự quan tâm của CĐV củng như niềm tin của HLV dành cho Quang Hải giảm đi đáng kể.

HLV Didier Tholot buộc phải điều chỉnh chiến thuật và đổi từ sơ đồ 4-2-3-1 sang 5-3-2. Trước đó, Quang Hải thường được xếp đá hộ công trong sơ đồ 4-2-3-1 song ở sơ đồ mới, Saivet lại được HLV Tholot tin dùng hơn."