Thất bại 3 trong 4 lần vào chung kết C1, Klopp một lần nữa lỡ hẹn với món nợ vào năm 2018. Trong bóng đá dù anh có chơi tốt cả giải đấu, nhưng ở trận đấu cuối cùng nếu sai lầm thì mọi công sức cũng sẽ đổ sông đổ bể. Và đây là những sai lầm của Liverpool trong trận đấu đêm qua

1. Đánh giá thấp Vinicius

Alexander-Arnold là hậu vệ phải có thể nói là hay nhất thế giới hiện tại khi anh có thể tấn công cực tốt, làm tròn vai trò phòng ngự. Nhưng ở trong trận đấu đêm qua, Alexander-Arnold phải đối đầu với một cầu thủ tốc độ và giàu kỹ thuật như Vinicius thì hậu vệ người Anh lại thường xuyên dâng cao và để lộ khoảng trống phía sau, chỉ một phút lơ là, Arnold đã để cho Vinicius có cơ hội dứt điểm và đánh bại Liverpool. Trước đó thì Kounate đã phải không dưới một lần sửa sai cho Arnold


2. Các chân sút vô duyên

Liverpool đã tung tới 24 cú sút về phía khung thành đối phương, nhiều tình huống nguy hiểm thực sự, không thể phủ nhận Thibaut Courtois xuất sắc nhưng cũng phải trách các chân sút của Liverpool đã phung phí các cơ hội có được, họ một là đưa bóng đi chệch khung thành hoặc lại nôn nóng dứt điểm trong tư thế không thuận lợi và rồi cơ hội cứ thế trôi qua mà mảnh lưới của Real vẫn yên bình.


3. Đá pressing quá nhanh

Liverpool là một đội bóng có lối đá tấn công hoa mỹ đẹp mắt nhất, nhưng trong một trận đấu quan trọng như thế này họ đã rơi vào bẫy của Real lúc nào không hay, chủ động chơi nhường sân, Real đã để các cầu thủ Liverpool bị bào mòn sức lực và thể lực xuống rõ rệt ở hiệp 2. Sau đó các tình huống phản công của Real đã phát huy tác dụng một cách hiệu quả. Lẽ ra Klopp có thể chọn cách tiếp cận trận đấu an toàn hơn.

4. Hai cánh bị khóa chặt

Nếu ai theo dõi trận đấu có thể thấy Mendy và Carvajal đã vô hiệu hóa được hai cánh của Liverpool tốt như thế nào, Salah không thể đột phá, Diaz không thể hiện được nhiều và bị rút ra. Liverpool đành phải tung những cú sút xa từ trung lộ để giải tỏa bế tắc nhưng đều không thành công.